3 Lưu ý để trang trí nội thất nhà ở đẹp mắt
Bài Viết

3 Lưu ý để trang trí nội thất nhà ở đẹp mắt

Trang trí nội thất cho một ngôi nhà mới có thể là một công việc khó khăn đầy thách thức. Đặc biệt nếu bạn có một không gian rộng hoặc với ngân sách giới hạn. Tuy nhiên, thật tốt khi bạn có thể tận hưởng thành quả lao động của mình. Bạn không tự tin vào khả năng sáng tạo của mình để trang trí đẹp mắt cho ngôi nhà bạn? Không cần lo lắng, “3 Lưu ý để trang trí nội thất nhà ở đẹp mắt” sau có thể giúp bạn tạo ra một không gian độc đáo đậm cá tính dành cho ngôi nhà của bạn. Thực hiện theo các bước trang trí nội thất nhà đơn giản dưới đây! và bạn sẽ được thư giãn trong ngôi nhà trong mơ của mình ngay lập tức!

Đọc thêm: Trang trí nội thất phòng khách.

Quy tắc số lẻ trong trang trí nội thất nhà ở đẹp

Giống như “quy tắc một phần ba” trực quan áp dụng trong nhiếp ảnh. Trong trang trí nội thất nhà ở cũng có những quy luật giúp cho không gian trở nên hấp dẫn hơn. Một trong số đó là “Quy tắc số lẻ”. Nó giúp cân bằng không gian của một căn phòng. Việc bài trí các vật dụng, nội thất theo số lẻ sẽ tạo ra cảm quan thị giác hấp dẫn và đáng nhớ hơn cho ngôi nhà của bạn.

Tương tự, mỹ quan có thể tăng lên qua cách thay đổi bài trí của căn phòng. Chúng ta có thể nhóm chúng theo số lẻ dựa vào chiều cao và hình dạng của chúng. Hãy chắc chắn duy trì sự tương tự giữa các trang trí để nâng cao sự khác biệt. Ví dụ, nó có thể chỉ đơn giản là bài trí gắn kết các vật trang trí lại với nhau.

Quy tắc số lẻ trong trang trí nội thất nhà ở

Quy tắc số lẻ trong trang trí nội thất nhà ở

Nguồn hình ảnh: Unsplash

Thay đổi theo tỷ lệ và sử dụng thông minh “quy tắc số lẻ” làm tăng thêm cảm giác tự nhiên của căn phòng. Làm nổi bật gu thẩm mỹ của bạn, tạo cho không gian cho điểm nhấn và chiều sâu.

Không phải lúc nào bạn cũng có thể áp dụng quy tắc số lẻ vào thiết kế nội thất của mình. Trong trường hợp bạn không thể gom nhóm các vật dụng bài trí, hãy trang trí theo cảm giác và gu thẩm mỹ của bạn mách bảo. Sử dụng cảm hứng từ chuyến đi của bạn hoặc các sự kiện đặc biệt mà bạn muốn lưu giữ.

Các bức ảnh với nhiều kích thước khác nhau về kỳ niệm của những chuyến đi, hay các sự kiện đáng nhớ của bạn là một lựa chọn cá nhân tuyệt vời cho quy tắc số lẻ. Quy tắc tồn tại để đảm bảo rằng các món đồ trang trí đã được bạn lựa chọn rất cẩn thận. Những món đồ trang trí sẽ không xuất hiện cứng nhắc. Không nên áp dụng quy tắc một cách bừa bãi trong không gian bài trí của bạn

Không gian âm trong thiết kế nội thất nhà cửa

Không gian âm (Negative Space) trong nhà bạn là các khu vực trống được tạo ra trong ngôi nhà của bạn, thường là giữa các bức tường. Đó là nơi không có bất kỳ một vật dụng hay trang trí nội thất nào. Mặc dù nó là một không gian bài trí rất hấp dẫn, tuy nhiên, chúng ta nên để trống nó để tạo nên những cảm quan thị giác tốt hơn cho căn phòng.

Sử dụng tốt không gian âm trong bài trí nội thất sẽ làm nổi bật tiêu điểm phòng

Sử dụng tốt không gian âm trong bài trí nội thất sẽ làm nổi bật tiêu điểm phòng

Đọc thêm: Những lưu ý khi bài trí nội thất phòng khách.

Tránh lộn xộn là việc rất quan trọng khi thiết kế nội thất với không gian âm. Có thể thấy rằng, không gian âm giúp chúng ta xác định một bố cục bài trí rõ ràng. Nó nhấn mạnh chủ thể, làm nổi bật không gian bài trí. Điều quan trọng là hãy lựa chọn những phần nội thất và trang trí phù hợp, hoặc nếu không thì hãy để trống nó.

Việc sử dụng không gian âm trong thiết kế và bài trí nội thất là cần thiết, đảm bảo cho không gian có mục đích. Chừa ra một khu vực trống để làm nổi bật một bài trí gần đó là ví dụ điển hình về việc sử dụng hiệu quả không gian âm.

Xác định tiêu điểm của căn phòng

Tiêu điểm là nơi đặc trưng nhất trong không gian bài trí. Tất cả nội thất và phụ kiện xung quanh sẽ bổ sung cho nó.

Tìm điểm nhấn của căn phòng là việc cần làm đầu tiên khi bắt tay vào trang trí nội thất nhà ở. Một số căn phòng đã sẵn có tiêu điểm tích hợp, chẳng hạn như lò sưởi hoặc cửa sổ với tầm nhìn ra khu vực bên ngoài. Đối với các phòng khác, bạn cần tạo ra một điểm nhấn khi bắt đầu bài trí. Mấu chốt là bạn phải làm nổi bật tiêu điểm đó.

Ví dụ: Trong khung cảnh thiên nhiên sân vườn, một bộ bàn ghế ăn mây nhựa sẽ thu hút sự chú ý. Vì vậy, một điểm nhấn tốt phải vừa ấn tượng, vừa có chức năng hấp dẫn.

Xác định điểm nhấn của không gian sẽ giúp bạn dễ dàng bài trí nội thất

Xác định điểm nhấn của không gian sẽ giúp bạn dễ dàng bài trí nội thất

Việc lựa chọn điểm nhấn là gì sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng của khu vực bài trí. Cần phải lựa chọn tiêu điểm đủ lớn để không bị chìm bởi các vật trang trí khác trong căn phòng. Một khi bạn biết chức năng của khu vực bài trí và lựa chọn được tiêu điểm cụ thể, hãy trang trí xung quanh để cho khu vực hoàn thiện hơn. Bài trí xung quanh điểm nhấn bằng những phụ kiện nội thất hoặc các vật dụng trang trí phù hợp.

Ví dụ: Nếu điểm nhấn là một chiếc bàn ăn. Bạn có thể trang trí với đèn, bình hoa, vài bộ bát đĩa hoặc đơn giản với khăn trải. Màu sắc của điểm nhấn nên được chọn làm màu chủ đạo của cả khu vực..

Đọc thêm: Nội thất mây nhựa – Nội thất của cuộc sống hiện đại.

Trang trí nội thất nhà ở đòi hỏi một khối lượng công việc không ít. Nhưng một khi đã hoàn thành, bạn có thể tận hưởng những gì mình đã thực hiện. Sẽ không có gì tuyệt hơn khi được nhìn ngắm, thư giãn trong chính không gian mà mình đã bỏ nhiều công sức để hoàn thiện nó. Hãy làm theo những lời khuyên đơn giản này và biến giấc mơ về ngôi nhà mơ ước của bạn thành hiện thực.

Nguồn: 3 Home Decorating Tips with Furniture 

ATC Furniture