Phương pháp bảo quản và vệ sinh nội thất lục bình:

 1. Sử dụng máy hút bụi để loại bỏ những bụi bẩn trên bộ nội thất lục bình.
 2. Rửa sạch với xà phòng nhẹ và nước, sau đó lau khô thật nhanh.
 3. Dùng bàn chải mềm để loại bỏ những mẩu vụn, mảng bám cứng hoặc bùn đất, v..v..
 4. Các vết bẩn cứng đầu khác có thể được làm sạch bằng dung môi pha sơn.

Với các vết bẩn có màu gây ra do đổ chất lỏng, hãy gỡ bỏ lớp bọc, dùng nước ấm để làm sạch nội thất lục bình và lau khô thật nhanh sản phẩm nội thất lục bình hoặc sấy khô. Chú ý để thật khô, không được đọng nước hay ẩm thấp vì nếu không sẽ gây ra nấm mốc khiến cho sản phẩm bị hư hại, xuống cấp.

Nội thất lục bình tự nhiên và sẽ dễ hấp thụ hơi ẩm hoặc trở nên khô ráo dưới tác động trực tiếp của thời tiết. Để tránh sự hư hại, nên đặt sản phẩm bàn ghế lục bình ở nơi khô ráo và thoáng gió tốt.

Lưu ý:

Nội thất lục bình nhuộm màu Nâu hay Đen là sản phẩm tự nhiên được nhuộm màu và màu sắc rất đa dạng. ATC Furniture không chịu trách nhiệm với trường hợp màu sắc của sản phẩm chênh lệch hoặc bị phai.

Phương pháp chống thấm nước đối với vải ngoại thất

Hầu hết vải được sử dụng trong nội thất ngoài trời là vải trượt nước chứ không phải chống thấm nước. Thậm chí, khả năng chống nước của nội thất sân vườn có thể mất dần khả năng kháng nước của nó theo thời gian. Để giữ gìn sản phẩm, vải nội thất sân vườn nên được làm chống thấm nước sau khi vệ sinh hoặc theo một chu kỳ nhất định (chống thấm trong mùa xuân và lặp lại vào mùa thu).

Cách chống thấm cho nội thất ngoài trời

 1. Cọ rửa hoặc dùng máy hút bụi cầm tay để xử lí những vết bẩn nhẹ, mẩu vụn hay bụi. Nếu sản phẩm có nhiều vết bẩn khó xử lí, hãy làm sạch bằng thiết bị chuyên cọ rửa vải ngoài trời trước khi bắt đầu. Việc vệ sinh này là rất quan trọng và cần phải thực hiện kỹ bởi lẽ xịt chống thấm nước sẽ làm cho bụi bẩn còn tích tụ dính chặt vào nội thất và khó vệ sinh.
 2. Hãy chắc chắn rằng bộ nội thất của bạn thật khô ráo. Sản phẩm làm chống thấm nước hoạt động tốt nhất trên bề mặt khô. Một ngày thời tiết đẹp, khô, không mưa sẽ là sự lựa chọn tốt để thực hiện công việc này.
 3. Bảo vệ sản phẩm làm chống thấm nước khỏi sự tác động của cây cối và động vật. Đặt nội thất ở sân vườn, đường chạy xe vào nhà hoặc những khu vực mà xịt làm chống thấm nước không ảnh hưởng đến cây cối hoặc các con vật xung quanh. Nếu không, bạn có thể che phủ cây cối xung quanh bằng giấy báo hoặc vải dầu.
 4. Dùng bình xịt làm chống thấm nước để phun lên bộ nội thất. Đặc biệt lưu ý xử lý kỹ các khớp nối, hơi ẩm rất dễ tích tụ ở đó khiến cho bộ nội thất bị ẩm mốc.
 5. Để nội thất thật khô ráo trước khi sử dụng. Tránh các tác nhân gây ẩm ướt cho đến khi chúng đã khô hoàn toàn. Nếu trời mưa, hãy mang bộ nội thất vào nhà.

Các lưu ý đối với việc chống thấm vải ngoại thất

 1. Đối với hầu hết các loại vải ngoại thất, bạn có thể sử dụng cùng công thức với việc chống thấm vải thuyền buồm.
 2. Kiểm tra kỹ các vết rách trên vải trước khi thực hiện việc chống thấm nước. Nếu có thể, hãy sửa sửa lại chúng. Quá trình chống thấm nước vải ngoài trời sẽ kém hiệu quả hơn nếu lớp bọc bên ngoài bị sờn, rách.
 3. Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trên sản phẩm xịt chống thấm nước trước khi quyết định sử dụng. Một số sản phẩm chỉ thích hợp với các loại vải nhất định và không được khuyên dùng trên những loại khác.
 4. Lưu ý: Nếu bắt buộc phải xịt chống thấm nước vào một ngày có gió, hãy mang kính và quần áo bảo hộ để bảo vệ mắt và da của bạn khỏi tác động của sản phẩm.
cách bảo dưỡng và chăm sóc nội thất lục bình, nội thất mây nhựa ngoài trời