Bí Quyết Giữ Nội Thất Mây Nhựa Ngoài Trời Trông Như Mới

Nội thất mây nhựa ngoài trời luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho sân vườn, ban công, mái hiên trước nhà và sân thượng nhờ việc dễ dàng lau chùi và bảo trì. Dù chịu toàn bộ các tác động từ môi trường như nắng, bụi, mưa… các mặt hàng ngoại thất mây nhựa vẫn bền lâu theo thời gian. Tại sao lại như vậy?

Không phải chỉ đơn thuần do sản phẩm được thiết kế chuyên dụng ngoài trời hay có các đặc tính ưu việt nào đó, bí quyết nằm một phần ở cách thức sử dụng và bảo dưỡng sản phẩm. ATC Furniture sẽ bật mí một số bí quyết giữ cho bàn ghế ngoài trời của gia đình bạn bền lâu theo thời gian.

Giảm bớt sự ảnh hưởng của nhiệt độ bằng cách sử dụng áo phủ

Dù hàng mây nhựa đặc biệt thích hợp sử dụng ngoài trời nhưng thực tế với khí hậu khắt nghiệt như New Zealand, Úc, Việt Nam thì hàng ngoại thất có cao cấp đến mấy vẫn sẽ bị hư hại, hao mòn ít nhiều theo thời gian. Trong điều kiện khí hậu quá lạnh, phần dây nhựa sẽ khô cứng và co lại. Ngược lại, trong trường hợp khí hậu nóng, nắng gay gắt thì dây nhựa bị dãn ra. Do đó, nếu trường hợp nhiệt độ thay đổi nhanh dễ dẫn đến tình trạng bong tróc, giòn, dễ đứt gãy. Ngoài ra, đối với môi trường độ ẩm cao, dây lục bình hoặc phần gỗ dễ bị ẩm mốc xen vào các kẽ dây nhựa làm giảm vẻ đẹp vốn có của sản phẩm.

Bảo quản nội thất mây nhựa ngoài trời
Bảo quản nội thất mây nhựa ngoài trời
Dùng áo phủ bảo quản nội thất mây nhựa ngoài trời
Dùng áo phủ bảo quản ngoại thất
Dễ dàng bảo dưỡng ngoại thất nhựa giả mây
Dễ dàng bảo dưỡng ngoại thất nhựa giả mây

Cách dễ dàng nhất kéo dài tuổi thọ của sản phẩm nội thất mây nhựa ngoài trời là sử dụng áo phủ cho sản phẩm. Việc sử dụng áo phủ sẽ giúp bạn không tốn công di dời sản phẩm mỗi khi thời tiết xấu.

Chăm sóc gối nệm của nội thất mây nhựa ngoài trời

Gối nệm là một điểm nhấn quan trọng không thể thiếu cho mỗi bộ sofa. Trong quá trình sử dụng ngoài trời liên tục, chắc chắn các sản phẩm sẽ dính bụi bẩn. Do đó, việc loại bỏ phần bụi bẩn này là việc cần thiết để giữ cho bộ sofa của bạn luôn như mới và thu hút mọi ánh nhìn. Mọi người thường mắc sai lầm khi dùng tay phủi bụi hoặc thấy bụi bẩn là mang giặt ngay. Cách làm này rất dễ làm bụi bẩn dính nhiều hơn hay nếu giặt thường xuyên sẽ khiến lớp vải bọc nệm bị co lại, nhăn nhúm. Cách tốt nhất là bạn nêm sắm cho mình một chiếc chổi nhỏ lông nhựa để dễ dàng quét nhẹ lớp bụi bẩn.

Bảo trì gối đệm trang trí ngoài trời dễ dàng
Bảo trì gối đệm trang trí ngoài trời dễ dàng
Bảo dưỡng gối lười
Bảo dưỡng gối lười
Chăm sóc gối trang trí ngoài trời
Chăm sóc gối trang trí ngoài trời

Với công nghệ hiện đại, các chiếc chổi mini lông nhựa có ion kết dính bụi giúp cho nệm sofa của bạn luôn như mới.

Duy trì màu sơn cho nội thất ngoài trời

Dù sản phẩm có được sơn phủ bằng lớp sơn tĩnh điện cao cấp nhất, sau thời gian dài sử dụng ngoài trời, các tác động từ thời tiết vẫn có thể làm cho lớp sơn của sản phẩm nội thất mây nhựa ngoài trời mờ đi hoặc bong tróc, nứt nẻ. Chính vì vậy, việc bảo trì lớp sơn là thực sự cần thiết. Tuy nhiên, bạn cần liên hệ nhà cung cấp để được tư vấn về hướng xử lý cho từng trường hợp cụ thể hoặc có thể nhờ nhà cung cấp xử lý để đảm bảo lớp sơn cũ phù hợp với lớp sơn mới.

Tuổi thọ và độ bền của bàn ghế ngoài trời phụ thuộc khá nhiều vào việc bảo trì thường xuyên và phù hợp. ATC Furniture hy vọng với những mẹo nhỏ trên có thể giúp bạn giữ gìn bộ sofa của mình luôn trong trạng thái tốt nhất.

ATC – Furniture.